Công bố sữa nhập khẩu

Sữa đang là một trong các sản phẩm dinh dưỡng hàng ngày không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam. Sữa không chỉ được dùng để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, người bệnh, phụ nữ có thai mà còn giúp bổ sung canxi cho người cao tuổi. Sữa gồm có nhiều loại như: sữa đặc không đường, sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa tiệt trùng, sữa bột,…

Hiện này, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn những loại sữa nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành đắt đỏ vì tin rằng sản phẩm nhập ngoại có giá thành càng cao thì càng tốt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng sữa được nhập khẩu khiến người dùng khó khăn trong việc chọn lựa. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đã phát hiện ra nhiều loại sữa nhập khẩu có chất gây hại cho cơ thể. Chính điều này đã gây ít nhiều sự hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng.

Công bố sữa nhập khẩu không chỉ là một việc làm tuân thủ pháp luật mà còn là một phương pháp giúp các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm, tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng.  Có thể nói, công bố chất lượng sữa nhập khẩu như một lời cam kết và đảm bảo chất lượng sữa từ các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sữa.

thủ tục công bố mỹ phẩm

  1. Thủ tục công bố sữa nhập khẩu:

– Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam có ngành nghề kinh doanh sữa (02 bản sao có công chứng).

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm 02 bản chính hoặc sao có công chứng (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).

– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (02 bộ nhãn có đóng dấu của doanh nghiệp).

– Riêng đối với sản phẩm sữa và phụ gia thực phẩm cần bổ sung thêm Giấy chứng nhận lưu hành tự do (02 bản sao y công chứng).

– Đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao Giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.

  1. Hồ sơ công bố sữa nhập khẩu:

– Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa (theo mẫu).

– Quyết định của chủ cơ sở sản xuất thực phẩm ban hành tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng, thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm, thời hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng và bảo quản, chất liệu bao bì và quy cách bao gói (theo mẫu).

– Quy trình sản xuất thực phẩm cơ sở (vẽ riêng hoặc vẽ kèm trong bản công bố).

– Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam (bản sao có công chứng).

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chỉ định. công bố thực phẩm uy tín

– Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân).

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).

– Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

– Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Sữa nhập khẩu là một trong những sản phẩm được xếp vào loại thực phẩm bổ sung. Vì vậy, khi tiến hành thủ tục và hồ sơ công bố thường khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Chúng tôi – các luật sư tại Topiclaw với nghiệp vụ chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực xin giấy phép công bố chất lượng tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng đang có nhu cầu về xinh giấy phép công bố sữa nhập khẩu tại Việt Nam, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Giờ đây việc xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa nhập khẩu đã không còn là vấn đề khó khăn nữa, các luật sư tại Topiclaw luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tận tình, đảm bảo đáp ứng đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định Nhà nước.

Ngay khi bạn muốn tìm dịch vụ công bố sữa nhập khẩu hay gặp phải khó khăn hãy nhấc điện thoại và ALO ngay cho Topiclaw qua Hotline – 093.668.0582 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

xem thêm công bố mỹ phẩm
sua-nhap-khau

Các thông tin khác
  1. Đăng Ký Lưu Hành Thực Phẩm
  2. Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa
  3. Công bố hợp quy thực phẩm
  4. Công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê
  5. Công bố tiêu chuẩn nước uống đóng chai, đóng bình
  6. Công bố thực phẩm nhập khẩu
  7. Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm
  8. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng