Công bố tiêu chuẩn nước uống đóng chai, đóng bình

Như đã biết, trong cơ thể chúng ta nước chiếm tới 60 – 70%. Mỗi ngày, cơ thể mất đi khoảng 1,5 lít nước do bài tiết và vận động. Chính vì vậy, cơ thể cũng cần bổ sung một lượng nước tương đương từ 1,5 – 2 lít nước để duy trì sự sống và sự phát triển của cơ thể. Con người có thể nhịn ăn trong nhiều tuần nhưng lại có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng nếu như vài ngày không có nước. Điều đó đủ thấy nước quan trọng như thế nào đối với cơ thể.

Ngày nay, để con người thuận tiện hơn cũng như được sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo hơn, nước đóng chai, đóng bình đang ngày càng trở nên phổ biến. Cũng chính vì thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất và phân phối nước đóng chai, đóng bình trên thị trường. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước đóng chai, đóng bình đến từ các hãng khác nhau với các khẩu hiệu quảng cáo rất kêu và thu hút nhưng không phải sản phẩm của hãng nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Trong thời gian qua, có nhiều doanh nghiệp bị các cơ quan chính quyền “sờ gáy” đã lộ ra các sai phạm về quy chuẩn chất lượng.  Chính điều này đã khiến cho người tiêu dùng trở nên hoang mang lo lắng, không biết nên chọn nước đóng chai, đóng bình của hãng nào thì uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nhận thấy được nỗi lo lắng của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm và thực hiện công bố tiêu chuẩn nước uống đóng chai, đóng bình nhằm khẳng định tên tuổi, thương hiệu và chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu các thủ tục công bố chất lượng nước uống đóng chai, vì thế họ thường bị lúng túng và gặp nhiều vướng mắc trong quá trình xin công bố tiêu chuẩn nước uống đóng chai, đóng bình.

  1. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn nước uống đóng chai đóng bình:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty công bố (bản sao có công chứng).

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao có công chứng).

– Mẫu sản phẩm (03 mẫu).

– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm (có đóng dấu của doanh nghiệp).

– Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hoặc tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

  1. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ:

– Phòng tiếp nhận hồ sơ – Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Thời gian hiệu lực: Giấy chứng nhận có hiệu lực 03 năm kể từ ngày ký và đóng dấu của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Topiclaw cùng đội ngũ luật sư chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi vướng mắc về luật, giúp khách hàng rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline – 093.668.0582 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về thủ tục và hồ sơ!
nuoc-uong nuoc-uong-1

Các thông tin khác
  1. Đăng Ký Lưu Hành Thực Phẩm
  2. Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa
  3. Công bố hợp quy thực phẩm
  4. Công bố sữa nhập khẩu
  5. Công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê
  6. Công bố thực phẩm nhập khẩu
  7. Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm
  8. Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng