Đăng ký Sở hữu trí tuệ

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, với tư cách là một trong  những trụ cột của Thương mại quốc tế hiện đại, Sở hữu trí tuệ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mọi lĩnh vực, nhất là từ khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn cho thấy Việt Nam hiện nay đã và đang được đánh giá là quốc gia có tỷ lệ vi phạm quyền Sở hữu trí tuệ cao, là quốc gia đứng đầu thế giới về vấn đề vi phạm bản quyền phần mềm (92%). Vì lẽ đó, vấn đề bảo hộ Sở hữu trí tuệ đang đặt ra ngày càng gay gắt và mang tính cấp bách.

Từ thực trạng đáng báo động trên, một câu hỏi được đặt ra là: Tại sao hiện nay Pháp luật Việt Nam đã có những bước tiến nhất định, đáp ứng được những yêu cầu của Tổ chức Thương mại Thế giới mà tình trạng vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ của Cá nhân và Doanh nghiệp vẫn không ngừng gia tăng? Theo chúng tôi, một trong những đáp án để lý giải cho câu hỏi trên là Xuất phát từ ý thức, kiến thức và trình độ của chính chủ nhân cần bảo hộ sở hữu trí tuệ. Giả sử, nếu ngay từ những thời điểm đầu khi mới hình thành sản phẩm Sở hữu trí tuệ, Các Chủ nhân của những sản phẩm tinh thần đó nắm được các kiến thức trọng tâm về Sở hữu trí tuệ, Nhanh chóng đăng ký Sở hữu trí tuệ …. Có lẽ rằng tình trạng đứa con tinh thần của mình bị xâm phạm là rất khó có thể để xảy ra.

Các sản phẩm của Sở hữu trí tuệ như: Nhãn hiệu, Thương hiệu, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp … là Dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ, là để khẳng định độc quyền của chủ nhân sở hữu nó. Nếu những sản phẩm thuộc về sở hữu trí tuệ được bảo hộ thì sẽ ngăn chặn được các hành vi xâm hại trong sở hữu trí tuệ của một bên khác – tức bảo hộ là sự can thiệp của nhà nước nhằm ngăn chặn các chủ thể khác vi phạm sở hữu trí tuệ của người đã đăng ký nó.

                                    

Đã từng có rất nhiều khách hàng topiclaw biết đến khi họ đã không đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ (Nhãn hiệu/ Sáng chế/ Kiểu dáng công nghiệp …) hoặc đang thực hiện việc đăng ký nhưng lại bị một bên khác xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ. Khi đó, những Doanh nghiệp đó sẽ không được công nhận bảo hộ sở hữu trí tuệ đó, chưa kể đến việc họ có thể bị xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ, buộc bồi thường thiệt hại … Đây là những điều đáng tiếc mà không một Doanh nghiệp nào mong muốn xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Nhận thức được tầm quan trọng của Đăng ký Sở hữu trí tuệ, topiclaw là một trong những Công ty hàng đầu đã và đang đại diện cho hàng trăm Khách hàng cá nhân, doanh nghiệp Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ như: Đăng ký bảo hộ NHÃN HIỆU, THƯƠNG HIỆU, SÁNG CHẾ, KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP … Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm với tốc độ xử lý công việc, hồ sơ khách hàng một cách nhanh chóng, hỗ trợ tối đa và đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho đến về sau.

 • ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU
 • ĐĂNG KÝ TÊN THƯƠNG MẠI
 • ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ
 • ĐĂNG KÝ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP
Các thông tin khác
 1. Tư Vấn Bảo Hộ Nhãn Hiệu
 2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu
 3. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp
 4. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế
 5. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 6. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền
 7. Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm