Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Nhãn hiệu là một trong các dấu hiệu giúp người tiêu dùng nhận biết được thương hiệu sản phẩm, phân biệt được sản phẩm của hãng này với hãng khác, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác thông qua chữ viết, hình ảnh, ký tự,…
Ngày nay, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền không chỉ là một phương pháp giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích của thương hiệu mình mà còn góp phần khẳng định thương hiệu và đưa sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng.1. Các yếu tố tiêu chuẩn về nhãn hiệu:
– Nhãn hiệu phải có đường nét, họa tiết rõ ràng.
– Kích cỡ tối đa của nhãn hiệu là 8cm x 8cm.
– Nhãn hiệu có thể được in màu hoặc in đen trắng.
– Một nhãn hiệu có thể là sự kết hợp của 3 yếu tố chính: phần hình, phần chữ, câu slogan.2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền:
– Mẫu nhãn hiệu hàng hóa cần đăng ký.
– Thông tin của chủ sở hữu: tên công ty (nếu có), tên người đại diện, địa chỉ, số điện thoại, email.
– Tờ khai đăng ký (theo mẫu).3. Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đọc quyền:
a. Thẩm định hình thức:
– Đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu: hình thức, đối tượng loại trừ, quyền nộp đơn,… để đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không. Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.b. Công bố đơn hợp lệ:
– Sau quá trình thẩm định hình thức, nếu đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.c. Thẩm định nội dung:
Đơn đăng ký nhãn hiệu đọc quyền đã được công nhận là hợp lệ sẽ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung là 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Topiclaw là một trong các văn phòng Luật có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành luật. Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng các dịch vụ luật uy tín, chất lượng.

Khách hàng đến với Topiclaw không chỉ được tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề luật mà còn được bảo đảm về chất lượng dịch vụ, giá cả cạnh tranh giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Hãy nhấc điện thoại và ALO ngay cho Topiclaw để nhận được sự phục vụ chu đáo và những tư vấn, giải đáp thắc mắc từ các luật sư của chúng tôi!
nhan-hieu-doc-quyen

Các thông tin khác
  1. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu
  2. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế
  3. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
  4. Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm