Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đang là một trong các vấn đề nóng được toàn xã hội quan tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Vấn đề thực phẩm được tiêm ướp hóa chất độc hại, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện tràn lan trên thị trường đang ngày càng khiến người tiêu dùng trở nên hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy, người tiêu dùng thường tìm tới những thực phẩm đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm với mong muốn được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn đối với sức khỏe.

Đặc biệt, hiện nay, Nhà nước ngày càng thắt chặt quản lý, kiểm tra nghiêm ngặt các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm, các quán ăn, nhà hàng,… Việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ tuân theo quy định của pháp lệnh an toàn thực phẩm và các quy định khác có liên quan của pháp luật mà còn là một cách để khẳng định thương hiệu và chất lượng của doanh nghiệp bạn với người tiêu dùng, tạo được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

 1. Các ngành nghề nào phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

– Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định: là bất cứ một gian nhà, toàn nhà nào nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại là cơ sở ăn uống (cơ sở chế biến thực phẩm để bán cho khách hàng ăn uống ngay tại chỗ) và cơ sở bán thực phẩm (cơ sở chỉ bán thực phẩm).

– Các cửa hàng ăn: là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, bún, phở, miến, cháo,…)

– Nhà hàng ăn uống: các cơ sở ăn uống thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

– Quán ăn: các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, hè phố, những nơi công cộng.

– Căng tin: cơ sở bán đồ ăn vặt, điểm tâm, giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan, trường học,…

– Chợ: nơi để mọi người mua bán theo ngày hay buổi nhất định.

– Nhà ăn hay bếp ăn tập thể: nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

– Siêu thị: các cửa hàng rất lớn, biến đủ loại thực phẩm và hàng hóa.

– Hội chợ: nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hóa.

 1. Các hình thức xử lý vi phạm khi không xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm sẽ tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong trường hợp gây ra thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

– Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của Luật này hoặc các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm sẽ tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong trường hợp gây ra thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

– Mức tiền phạt đối với vi phạm hành chính quy định tại khoản 1 Điều này được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Trường hợp áp dụng mức phạt cao nhất theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính mà vẫn còn thấp hơn 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm thì mức phạt được áp dụng không quá 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm. Tiền thu được do vi phạm bị tịch thu theo quy định của pháp luật.

 1. Trình tự và thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ.

– Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

– Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tổ chức Đoàn Thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Các hồ sơ và Biên bản sẽ được chuyển giao toàn bộ cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân.

– Trong trường hợp kết quả không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời gian thẩm định lại (tối thiểu 03 tháng). Nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

 1. Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh thực phẩm:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu).

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm).

– Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh.

– Chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

– Chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

 1. Dịch vụ tư vấn xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Topiclaw sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.

– Các luật sư Topiclaw sẽ phân tích, đánh giá tình hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc dựa trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu của khách hàng cung cấp.

– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư đàm phán, gặp mặt, trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp tham gia đúng theo yêu cầu của khách hàng.

– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

– Đại diện cho khách hàng lên Bộ Y tế nộp đơn xin cấp Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Đại diện cho khách hàng theo dõi hồ sơ và trả lời của Bộ Y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.

– Nhận Giấy phép chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bộ Y tế.

Việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không còn khó khăn, gây tốn thời gian và công sức của khách hàng nữa bởi với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và đại diện khách hàng xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng, đầy đủ theo quy định của pháp luật, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Ngay khi bạn cần tư vấn hay tìm người đại diện xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ ngay cho Topiclaw – 093.668.0582 để nhận được sự hỗ trợ và sử dụng các dịch vụ uy tín, chất lượng của chúng tôi.
phi-cap-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-la-bao-nhieu11-722x1024 thu-tuc-cap-giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham1

Các thông tin khác
 1. Để có được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần những gì ???
 2. Mã Vạch Là Gì? Và Cấu Trúc Mã Số – Mã Vạch
 3. Mã vạch là gì?
 4. Đăng Ký Lưu Hành Thực Phẩm
 5. Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa
 6. Công bố hợp quy thực phẩm
 7. Công bố sữa nhập khẩu
 8. Công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê